10 Quyển sách kinh doanh hay nên đọc để giúp bạn thành công

10 Quyển sách kinh doanh hay nên đọc nhất để giúp bạn thành công.

Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh, bạn cần phải có tinh thần ham học hỏi, sự hiểu biết nhất định và luôn sẵn sàng cập nhật những kiến thức mới. Việc đọc sách không chỉ mang đến kiến thức, mà còn là kim chỉ nam để bạn áp dụng vào thực tế.

Những cuốn sách kinh doanh chứa đựng bài học quý giá mà bạn chắc chắn khó có thể nhận được từ trường lớp, đó là những gì tinh hoa nhất giúp bạn đạt được thành công nhất định. Tuy nhiên không phải cuốn sách nào cũng chứa đựng những bài học quý giá và đáng đọc.

Bài viết sau đây, Hotsale Mua Sắm sẽ chia sẻ đến các bạn 10 quyển sách kinh doanh hay đáng đọc nhất giúp bạn thêm thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống.

1/ 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu – tác giả Napoleon Hill

Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ, là cha đẻ của cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại: 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich). Để hoàn thành quyển sách này, ông đã dành 20 năm để tham gia nghiên cứu và phỏng vấn 500 doanh nhân giàu có về sự thành công như John D. Rockefeller, Henry Ford, Alexander Graham Bell….

Vì vậy tác phẩm đã gây được tiếng vang lớn ngay từ khi ra mắt năm 1937, tính đến nay đã được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và thu hút khoảng hơn 60 triệu độc giả.

“13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” mang đến những hướng dẫn và phương thức hữu ích nhằm xây dựng thành công và phát triển bản thân, những nguyên tắc trong cuốn sách được viết từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thực tiễn thời đại”.

2/ Dạy con làm giàu – tác giả Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu

“Dạy con làm giàu” là tác phẩm được viết bởi Robert T. Kiyosaki – một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt người Mỹ, đồng thời là tác giả của nhiều bộ sách nổi tiếng trên thế giới.

Nội dung của cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” – xoay quanh câu chuyện về một cậu bé có hai người cha với hai cái tên đặc biệt. Cậu gọi người cha của bạn thân là Người Cha Giàu, còn người cha ruột của mình là Người Cha Nghèo.

Thông qua bộ sách, tác giả đã hướng dẫn cho người đọc cách tư duy về tiền bạc cũng như các kiến thức về tài chính qua đó đạt được thành công trong sự nghiệp. Đồng thời khuyến khích sự nhạy bén biết học hỏi và nắm bắt cơ hội đầu tư từ đó thay đổi cuộc sống của bản thân mình. 

Đây là một bộ sách hữu ích dành cho những ai có đam mê kinh doanh và mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai.

3/ Nhà Đầu Tư Thông Minh – tác giả Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh

“Nhà đầu tư thông minh” xuất bản năm 1949 của tác giả Benjamin Graham, được xem như cuốn cẩm nang để bảo vệ nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Nhà tư vấn đầu tư vĩ đại đã giảng dạy về triết lý “đầu tư theo giá trị“ và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới.

Cuốn sách nói về phương pháp tư duy tài chính và cách tham gia đầu tư cổ phiếu an toàn. Qua quyển sách, nhà đầu tư sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn khi tham gia thị trường chứng khoán với những rủi ro riêng, mà để có thể thông hiểu hết về chứng khoán chắc có lẽ ít ai dám khẳng định được.

4/ Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ – Sách kinh doanh hay

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Adam Khoo là tác giả của những cuốn sách bán chạy nổi tiếng, đồng thời là một nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ tuổi người Singapore. “Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ” là cuốn sách tổng hợp những bí quyết tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo, trong việc xây dựng thói quen và tư duy tích cực của người thành công.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những phương án kinh doanh khởi nghiệp độc đáo với số vốn tối thiểu. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp thì đây có lẽ là cuốn sách cung cấp ý tưởng thích hợp nhất về các phương pháp kinh doanh, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế dành cho người mới bắt đầu. 

5/ Quốc Gia Khởi Nghiệp – Sách kinh doanh hay

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Quốc Gia Khởi Nghiệp của bộ đôi tác giả Dan Senor và Saul Singer, là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh, xuyên suốt cuốn sách là hành trình gây dựng và phát triển kinh tế thần tốc của đất nước Israel nhỏ bé để trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. 

Thông qua quyển sách, tác giả đã đưa ra những góc nhìn mới về vấn đề nhân lực, tiềm lực phát triển kinh tế và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Chắc chắn đây sẽ là cuốn sách mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những ai muốn tìm kiếm con đường đúng đắn trong kinh doanh. 

6/ Bí Mật Tư Duy Triệu Phú – tác giả T. Harv Eker

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

“Bí mật tư duy triệu phú” được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh giúp khơi dậy tư duy làm giàu, truyền động lực và cảm hứng cho người đọc. 

Xuyên suốt cuốn sách này, Harv Eker sẽ tiết lộ bí mật tư duy thật sự, những yếu tố quyết định thành công của những doanh nhân thành đạt trên thế giới. Đó không phải là điều kiện xã hội, hoàn cảnh hay môi trường, mà chính là ý chí và phương thức theo đuổi sự nghiệp của họ.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, thay đổi tư duy, cách thức lên kế hoạch, tìm kiếm và theo đuổi mục tiêu hiệu quả nhất.

Cuốn sách cũng gợi ý rất nhiều phương pháp đầu tư và sử dụng nguồn lực tài chính để phát triển và dễ dàng áp dụng trong thực tiễn. Đây chính là một trong những cuốn sách hay mà bạn nên đọc nếu có dự định khởi nghiệp.

7/ Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – tác giả Keith Ferrazzi

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Keith Ferrazzi là một doanh nhân, đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách triết lý về kinh doanh nổi tiếng “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Nội dung tác phẩm đề cập những phương pháp tiếp cận và xây dựng mạng lưới quan hệ để giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong kinh doanh.

Nếu chỉ tập trung xây dựng sự nghiệp mà không tạo mạng lưới quan hệ với những người xung quanh, thì theo thời gian bạn sẽ nhận ra rằng mình đang thụt lùi dần.

Và để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nhân lực trong kinh doanh thì những ai đang có dự định khởi nghiệp cũng cần đọc qua quyển sách này. 

8/ Dám Thất Bại – tác giả Billi Lim

Dám Thất Bại

Dám thất bại được đánh giá là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất và được biết đến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tác phẩm đã nêu lên nhiều phương diện khác của sự thành công và thất bại, qua đó giúp độc giả nhận ra rằng thất bại chính là bài học kinh nghiệm quý báu để con người có thể đúc kết ý chí và quyết tâm đi đến thành công.

Cuốn sách sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đã từng nỗ lực và bị thất bại. Quan trọng là bạn đừng bao giờ buông xuôi, cũng đừng né tránh mà phải đối diện và quyết tâm hơn bao giờ hết.

Chỉ khi dám thất bại, bạn mới có động lực để đạt được mục tiêu và thành công hơn trong cuộc sống. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn truyền tải đến tất cả bạn đọc.

9/ Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Sách kinh doanh hay

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 là một cuốn sách hay về kinh doanh, mang lại cho người đọc cái nhìn đa chiều về kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục của xứ sở Kim Chi và được đánh giá cao từ độc giả Hàn Quốc.

Qua tác phẩm này, tác giả muốn gửi gắm đến người đọc những thông điệp về cách quản lý và tiêu dùng, hướng dẫn nắm bắt cơ hội kinh doanh để tăng cường chất lượng cuộc sống.

10/ Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – Sách kinh doanh hay

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là một trong những cuốn sách hay về cách làm giàu nổi tiếng trên toàn thế giới. Nội dung tác phẩm kể về cách buôn bán, tiết kiệm và làm giàu của những cư dân cổ xưa từ thời kỳ Babylon để minh họa cho các vấn đề kinh tế hiện nay.

Thông qua câu chuyện, tác giả George Samuel Clason rút ra những nguyên lý cơ bản về tài chính và đầu tư, cũng như nắm bắt cơ hội và tận dụng thế mạnh các mối quan hệ xã hội một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Đây sẽ là một cuốn sách phù hợp với những ai mới bắt đầu khởi nghiệp đang muốn tìm hiểu cách quản lý tài chính hiệu quả.

Trên đây là những cuốn sách kinh doanh hay mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình những quyển sách phù hợp, giúp bạn có thêm kiến thức cũng như sự tự tin để bước tiếp trên con đường kinh doanh mà mình đã chọn.

Chúc các bạn thành công và luôn yêu đời nhé !

Trả lời