Các loại ốc thủy sinh diệt rêu, làm cảnh được ưa chuộng

Các loại ốc thủy sinh diệt rêu, làm cảnh được ưa chuộng.

Ốc thuỷ sinh là những dòng ốc cảnh đẹp có màu sắc sặc sỡ được nhiều người chơi lựa chọn trang trí cho hồ thủy sinh. Ốc phải đảm bảo không phá hoại cây, không ăn tép cũng như sinh vật khác trong hồ, giúp làm sạch hồ bằng cách ăn rêu hại, diệt ốc hại, ăn tảo nâu trên lá.

Phụ Kiện Thủy Sinh Cá Cảnh

Ốc cảnh đẹp giúp đa dạng hệ sinh vật trong hồ cũng như tạo được niềm đam mê, hứng khởi cho những người chơi thủy sinh. Cùng Hotsale Mua Sắm tìm hiểu các loại ốc trong bể thủy sinh và xem chúng có công dụng gì nhé !

1/ Ốc táo vàng

Ốc táo vàng thủy sinh

Ốc táo vàng là loại ốc khá phổ biến, rất thích hợp để nuôi trong hồ thủy sinh. Ốc có kích thước tương đối lớn, màu vàng đậm tươi, bản tính ôn hoà, không ảnh hướng đến sinh vật khác.

Ốc táo vàng có khả năng di chuyển khắp vị trí trong hồ, hang hốc, lá cây… để ăn các chất thải thừa từ cá, vệ sinh rêu hại bám kính, ăn cá chết và giúp tạo ra một hệ sinh vật đa dạng trong các bể thuỷ sinh, được người chơi đánh giá rất cao hiệu quả mà ốc táo vàng mang lại.

2/ Ốc táo đỏ

Ốc táo đỏ

Ốc táo đỏ đúng như tên gọi, cơ thể chúng có màu đỏ tươi khá bắt mắt và kích thước khá nhỏ. Ốc táo đỏ ngoài việc nuôi làm cảnh, còn có tác dụng ăn các loại rêu tảo hại, xác cá chết, thức ăn thừa của cá cảnh…

Đặc biệt, chúng an toàn với sinh vật cảnh, không phá hoại cây thủy sinh nên chỉ cần vài cá thể ốc là có thể giữ cho bể cá của bạn luôn sạch rêu tảo hại.

3/ Ốc Nerita

Ốc Nerita

Ốc Nerita là loài ốc phổ biến được người chơi thủy sinh ưa chuộng nhất hiện nay. Loài ốc này hiền lành, có các đường kẻ sọc màu đen và vàng nằm trên vỏ của chúng, nhưng các họa tiết và kích thước sẽ có thể khác nhau.

Đặc biệt, chúng rất dễ nuôi, không cần chăm sóc nhiều, thức ăn chủ yếu là các loại rêu tảo hại bám trên đá, lũa, cây thủy sinh… và có thể nuôi chung với nhiều loại cá nhỏ khác nhau, tép, tôm,… Tuy nhiên với những hồ có mực nước cao, chúng rất hay bò ra ngoài hoặc chui xuống dưới đất nền.

4/ Ốc Nerita gai

Ốc Nerita gai

Ốc Nerita gai là loại ốc cảnh chuyên diệt rêu và tảo hại trong bể. Ốc có một số gai nhỏ trên vỏ và gai của chúng không có độc. Chính điều này đã làm cho chúng trông rất đẹp và khác biệt.

Nerita gai sẽ giúp bạn làm sạch bể một cách tự nhiên mà không gây hại hay nguy hiểm đến những chú cá trong bể thuỷ sinh của bạn.

Chúng có thể làm sạch bể, ăn các loại rêu hoặc thức ăn thừa làm cho tảo và rêu phát triển, mà không cần dùng bất kì các loại thuốc hay hoá chất nào cả.

5/ Ốc Helena

Ốc Helena

Ốc Helena hay còn gọi là ốc ăn ốc, là giống ốc chuyên ăn ốc hại, vệ sinh hồ thuỷ sinh cực tốt. Chúng di chuyển khá nhanh dù là bề mặt kính, đất nền, trên tán lá, nhiều hốc hách trong hồ, chui vào rong rêu để tìm ốc hại và diệt nó. 

Hình dáng bên ngoài của ốc Helena xoắn dài đẹp như cái kèn, màu đặc trưng của chúng là những vệt vằn đen vàng xen kẽ trên lưng, nhìn như chú ong nhỏ. Ốc Helena dễ sinh sản trong bể, có thể sống hòa hợp chung với tép, cá và hầu hết các loài vật thủy sinh khác trong bể.

6/ Ốc Sulawesi

Ốc Sulawesi

Ốc Sulawesi có rất nhiều màu sắc, hoa văn và họa tiết khác nhau rất phong phú. Đây có thể được xem là loài ốc có kích thước lớn nhất trong các loài ốc được nuôi thủy sinh.

Màu sắc loài ốc này rất thú vị, chạy dài từ màu đen, xong lại có màu cam cho đến vàng đốm. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại thức ăn của cá, rêu tảo và cả cây thủy sinh cũng thuộc sở thích của chúng.

Ốc Cảnh Thủy Sinh – Shopee   Ốc Cảnh Thủy Sinh – Lazada

Bài viết trên đã liệt kê giúp bạn một số loài ốc thủy sinh phổ biến và dễ nuôi. Ốc thủy sinh có vô số loài, kích thước cũng như màu sắc đa dạng, hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình loại ốc phù hợp để nuôi trong hồ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết hay về thủy sinh tiếp theo nhé.

Trả lời