Ốc Sulawesi – Ốc cảnh đẹp trang trí hồ thuỷ sinh

Ốc Sulawesi – Ốc cảnh đẹp trang trí hồ thuỷ sinh.

Ốc sulawesi hay còn được gọi là ốc sula, ốc tai thỏ,… là dòng ốc cảnh thuộc họ nhà ốc sên. Chúng có vẻ ngoài đẹp lộng lẫy, thu hút người chơi. Chắc chắn đây sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho bể cá của bạn.

Phụ Kiện Thủy Sinh Cá Cảnh

Hãy cùng Hotsale Mua Sắm tìm hiểu các đặc điểm cơ bản, thức ăn, cách chăm sóc và sinh sản của loại ốc quý hiếm, xinh đẹp này nhé.

Đặc điểm của ốc sulawesi

Đặc điểm ốc sulawesi

Đây là loài ốc nước ngọt được phát hiện lần đầu tiên ở Sulawesi, Indonesia. Ốc Sulawesi sống chậm, hiền hòa, dễ nuôi, với thân hình vỏ màu đen và phần thịt màu vàng khá ấn tượng.

Chúng có khuôn mặt dài cùng với 2 chiếc tai dài rũ xuống giống tai thỏ. Do đó, ốc sulawesi còn có tên gọi khác là ốc tai thỏ.

Vỏ của ốc có hình dạng như một hình nón to lớn, với mô hình xoắn ốc có rãnh lặp đi lặp lại. Khi di chuyển chúng sẽ dùng toàn bộ sức của chiếc miệng để kéo cái vỏ.

Ốc thích hợp nuôi chung với cá cảnh, tép cảnh và đặc biệt không làm hại cây thuỷ sinh. Lưu ý nên tránh nuôi ốc chung với các loại cá dữ vì chúng sẽ nhầm tưởng đây là thức ăn bởi màu sắc rực rỡ của ốc sulawesi.

Thức ăn của ốc sulawesi

Ốc sống phần lớn dưới đáy bể và bám trên thành kính. Chúng ăn rêu tảo, rau, hoa quả, lá dâu luộc, các loại thức ăn thừa của cá và tép. Loại ốc này không ăn cây thủy sinh.

Cách chuẩn bị bể và chăm sóc ốc

cách chăm sóc ốc

Thông số hồ nuôi gợi ý

  • Nhiệt độ 27-30 độ C
  • Độ pH tối ưu 7.0 tới 8.5
  • Sủi oxy: cần thiết.
  • Điều kiện ánh sáng ở mức thấp.
  • Mức Nitrat và Amoniac là 0 ppm.
  • Để duy trì sức khỏe và kết cấu của vỏ, nên nuôi chúng trong nước kiềm.

Ốc sulawesi sống tốt ở cả nền cát và sỏi. Tốt hơn là bạn nên chuẩn bị nền cát, vì chúng sẽ dễ dàng thực hiện sở thích đào hang của mình.

Các loài cá nhỏ thích hợp nuôi chung với ốc như cá sóc đầu đỏ, cá Neon,… và đặc biệt rất thích hợp để nuôi cùng tép sula, đây được xem là đôi bạn thân, luôn đồng hành trong các bể nuôi giả lập môi trường vùng biển Sulawesi, Indonesia.

Cách nuôi ốc sinh sản

nuôi ốc sulawesi sinh sản

Ốc sulawesi ở thị trường Việt Nam hiện nay khá hiếm, do kỹ thuật nuôi sinh sản còn hạn chế, nên đa số đều được nhập ngoại.

Ốc bắt đầu sinh sản khi đạt đến kích thước nhất định. Ốc đực và cái giống hệt nhau, tuy nhiên có hai giới tính. Bạn sẽ cần tối thiểu ba con ốc để có cơ hội tốt trong quá trình sinh sản.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng chúng được cho ăn đầy đủ thức ăn để thúc đẩy quá trình sinh sản. Ốc đẻ một trứng, số lượng ốc con không nhiều nên thích hợp cho bể thủy sinh.

Ốc Cảnh Thủy Sinh – Shopee   Ốc Cảnh Thủy Sinh – Lazada

Sau khi xem qua bài viết chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã có thêm được những kiến thức hữu ích về loài ốc thuỷ sinh thú vị và đẹp mắt này. Mong rằng bạn sẽ tìm được chú ốc ưng ý để trang trí cho bể cá cảnh của mình nhé.

Trả lời