8 Kênh mạng xã hội được nhiều người sử dụng và yêu thích nhất

8 Kênh mạng xã hội được nhiều người sử dụng và yêu thích nhất.

Mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến, giúp bạn kết nối các cộng đồng mạng trên toàn thế giới, truyền tải thông điệp, chia sẻ thông tin, câu chuyện, mối quan hệ với những người có cùng chung đam mê, sở thích, công việc, tính cách khác nhau thông qua mạng Internet.

mạng xã hội

Mặc dù ngày nay có nhiều kênh mạng xã hội khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, đây lại là một thế giới ảo dễ gây “nghiện” nếu dùng với tần suất nhiều. Chính vì thế, bạn nên sử dụng các trang mạng xã hội này một cách hợp lý và khoa học.

kênh xã hội

Sau đây, Hotsale Mua Sắm sẽ giới thiệu đến bạn các kênh mạng xã hội phổ biến, được nhiều người sử dụng và yêu thích. Các bạn cùng theo dõi nhé !

1/ Facebook

Facebook

Facebook được thành lập vào năm 2004, là mạng xã hội đứng đầu trong danh sách các mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Thông qua Facebook, người dùng tương tác với nhau nhiều hơn, kết nối tất cả mọi người, dù bạn có thể chưa từng gặp mặt nhưng bạn có thể dễ dàng làm quen và tìm hiểu thêm những người bạn mới.

Facebook phát triển không ngừng và thu hút nhiều người dùng. Đây là nơi kinh doanh, mua bán lí tưởng được các doanh nghiệp lựa chọn thực hiện các chiến dịch quảng cáo hay truyền thông.

Ngoài ra, tính năng hội nhóm trên Facebook còn giúp bạn dễ dàng kết nối hay tham gia vào các Group thảo luận học tập, trao đổi kiến thức, kinh doanh Online. Bạn có thể thực hiện việc bán hàng trên trang cá nhân hoặc bằng một Fanpage tự tạo.

Facebook đã tiến hành mua lại WhatsApp, Instagram, GrokStyle, Oculus và đang tiếp tục phát triển các nền tảng khác như Facebook Watch, Facebook Portal và Facebook Messenger.

2/ TikTok

TikTok được ra mắt vào năm 2017, là một mạng xã hội video âm nhạc rất phổ biến với giới trẻ hiện nay. Ứng dụng di động này cho phép người dùng xem các clip nhạc, quay video ngắn và chỉnh sửa chúng, đồng thời thêm các hiệu ứng đặc biệt vào clip.

Ngày nay, TikTok được biết đến là ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất và đang được xem là một trong những mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

TikTok có thể xem như là một bản sao của YouTube chuyên về video ngắn, nghĩa là bạn có thể đăng bất kỳ nội dung gì, từ hướng dẫn đến video công nghệ giải trí.

3/ YouTube

youtube

YouTube là nền tảng mạng xã hội được thiết kế để người dùng trên khắp thế giới chia sẻ các video đăng tải từ laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Đây là một dịch vụ chia sẻ video, nơi người dùng có thể xem, thích, chia sẻ, báo cáo, nhận xét và tải lên video của riêng họ.

Google mua lại Youtube năm 2006 và từng bước đưa Website này trở thành nền tảng chia sẻ video lớn nhất, đồng thời đứng thứ 2 trong danh sách những trang nhạc phổ biến trên thế giới.

4/ Instagram

Instagram

Instagram là ứng dụng cho phép người dùng đăng tải Video cá nhân, viết một nội dung, chia sẻ hình ảnh kèm những hastag, nội dung trending cho những người theo dõi hoặc nhóm bạn bè. Đồng thời, họ cũng có thể thích hoặc bình luận vào bài đăng của bạn.

Rất đơn giản chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể chụp ảnh, đồng thời kết hợp các bộ lọc hình ảnh của Instagram, bạn sẽ có một bức ảnh cực kỳ tuyệt vời và thu hút bạn bè.

Instagram được Facebook mua lại vào năm 2012, nhờ vậy Instagram đã tăng trưởng và phát triển đạt mức kỷ lục, trở thành một trong các mạng xã hội phổ biến cũng như là một công cụ hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh, tiếp thị và truyền thông.

5/ Twitter

Twitter

Twitter được nhiều người biết đến là một trong các mạng xã hội phổ biến cho phép người dùng đăng tải các mẫu tin nhỏ (tweets) và đọc tin tức của người khác. Khi dùng Twitter, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video, âm thanh và truyền tải thông điệp với nội dung giới hạn chỉ có 280 kí tự.

Twitter khác với các trang mạng xã hội khác, là không có chức năng kết bạn, chỉ cho phép người dùng theo dõi (follow) qua lại lẫn nhau.

Twitter như một trang tiểu blog phù hợp với những blogger, những người thích dùng phần mềm rút gọn link hay những SEOer muốn tạo ra một hệ sinh thái mới cho Website của mình.

6/ Pinterest

Pinterest

Pinterest là nơi người dùng có thể thoải mái chia sẻ, sáng tạo những hình ảnh, video của mình và được sắp xếp, phân loại theo các chủ đề khác nhau. 

Với một tài khoản trên Pinterest, bạn có thể dễ dàng post và phân loại hình ảnh dưới dạng các tấm bảng hoặc được đính bằng các ghim (pin). Đồng thời tùy theo sở thích hay các chủ đề khác nhau mà người dùng được phép đăng tải, sáng tạo, quản lý các bộ sưu tập ảnh của riêng mình. 

Bên cạnh đó với Pinterest, bạn cũng có thể xem hoặc “like” các bộ sưu tập của những người khác. Hoặc (repin) để đưa chúng về đính kèm vào các bộ sưu tập hiện có của mình.

7/ WhatsApp 

WhatsApp

WhatsApp là ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin văn bản, tin nhắn thoại, gọi điện miễn phí, chia sẻ hình ảnh, tài liệu, vị trí và các tiện ích khác. Với những tính năng vượt trội, WhatsApp nhanh chóng trở nên phổ biến và thu hút đông đảo người sử dụng trên khắp thế giới.

Chỉ cần kết nối 4G hay Wifi là người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Ưu điểm nổi bật của WhatsApp là khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng, giúp tăng khả năng bảo mật, đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có những người đang tham gia mới có thể xem được.

8/ Telegram 

telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin đơn giản và miễn phí trên Internet, có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Các tin nhắn sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị đăng nhập và có độ bảo mật cao.

Telegram đảm bảo tốc độ truyền tin vô cùng nhanh và có thể thông tin dưới nhiều dạng như hình ảnh, video, tin nhắn, file âm thanh, file doc,…

Ngoài các tính năng trên, Telegram cũng hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối, nên nếu đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin bảo mật cao, chú trọng đến quyền riêng tư thì Telegram là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Trên đây là 8 kênh mạng xã hội được nhiều người sử dụng và yêu thích nhất, hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Hãy chia sẻ thông tin, giao tiếp với nhau và sử dụng các mạng xã hội một cách văn minh để lan toả những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng bạn nhé !

Trả lời