10 Loại cây thủy sinh không cần CO2 dễ trồng dành cho người mới

10 Loại cây thủy sinh không cần CO2 dễ trồng dành cho người mới.

Cây thủy sinh không cần CO2 luôn nhận được sự quan tâm rất lớn đối với nhiều người mới chơi thủy sinh, việc lựa chọn các dòng cây thủy sinh phù hợp thích nghi và phát triển tốt mà không cần CO2 thật sự rất cần thiết để có được một bể thủy sinh đẹp.

Phụ Kiện Thủy Sinh Cá Cảnh

Và bài viết sau đây, Hotsale Mua Sắm sẽ giới thiệu đến các bạn 10 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống tốt nhé.

1/ Cây Rong La Hán

Rong La Hán

Rong La Hán là một loại cây không cần CO2 được nhiều người biết đến và chỉ cần thả vào các chậu to hoặc nhỏ là chúng có thể sống và phát triển tốt.

Cây thủy sinh này phù hợp trồng ở khu vực hậu cảnh hay góc bể. Chúng phát triển mạnh, xòe và khoe sắc rất đẹp khi được cung cấp đầy đủ nước.

Vì loài cây này tăng trưởng rất nhanh, nên bạn cần phải quan tâm thường xuyên cắt tỉa để đem lại vẻ đẹp nhất cho cây.

2/ Cây Rong đuôi chó

Rong đuôi chó

Rong đuôi chó là loại cây thủy sinh rất dễ tính, có hình dạng giống đuôi của chú chó. Cây có thân mềm mại, uốn lượn đẹp, sống không cần CO2, đất nền chỉ cần nước và ánh sáng.

Rong đuôi chó dễ sống và sinh trưởng mạnh. Cây không yêu cầu dưỡng cao và dễ chăm sóc. Chúng được rất nhiều cửa hàng thủy sinh bán vì mức giá rẻ và tiện làm chỗ trú cho cá rất tốt.

3/ Cây Dương xỉ

Dương xỉ

Dương Xỉ là một trong những loài cây thủy sinh có sức sống mãnh liệt, rất dễ thích nghi. Chúng có thể phát triển tốt trong điều kiện không cần nhiều CO2. Với dòng cây này, bạn có thể gắn vào hốc cây, khúc gỗ, hốc đá, lũa trang trí để tạo điểm nhấn cho bể thủy sinh.

4/ Cây Cỏ thìa

Cỏ thìa

Cỏ thìa là giống cây lá xếp, cực kỳ dễ trồng, dễ chăm sóc, sức sống mãnh liệt. Cây thích nghi được cả môi trường đất và nước, bạn có thể trồng trong các chậu tiểu cảnh đặt ở bàn làm việc. 

Cỏ Thìa phát triển nhánh tốt ở nơi có ánh sáng mạnh, còn ở nơi có ánh sáng yếu thì cây phát triển chiều cao. Nếu trong bể thủy sinh có đầy đủ dinh dưỡng, Cỏ Thìa sẽ có một bộ rễ rất khỏe, nhờ bộ rễ này mà cây có sức sống tốt hơn so với các dòng cây thủy sinh khác.

5/ Cây Tiểu Bảo Tháp

Tiểu Bảo Tháp thủy sinh

Tiểu Bảo Tháp là loại cây thủy sinh dùng trang trí hậu cảnh trong bể cá. Loại cây này được nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng bởi các ưu điểm: dễ chăm sóc, dễ trồng, ngoại hình đẹp, không cần CO2. Cây cho ra lá tươi và bung xòe rất đẹp, vươn cao nhanh sau một tuần, là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

6/ Cây Choi Xoắn

Choi Xoắn

Cây Choi Xoắn là dòng cây thủy sinh cực đẹp với tán lá dày, đẹp và hình thái lá xoắn độc đáo. Cây không cần CO2 và phát triển tốt trong mọi điều kiện ánh sáng từ thấp đến cao.

Bạn có thể trồng cây ở khu vực trung cảnh hoặc hậu cảnh rất đẹp. Bạn sẽ tạo nên một điểm nhấn cực kỳ ấn tượng nếu đặt dòng cây này ở vị trí hậu cảnh cho bể thủy sinh của bạn.

7/ Cây Lưỡi Mác

Lưỡi Mác

Lưỡi Mác hay còn được gọi với cái tên rất kiều diễm là bách thủy tiên, là một trong những dòng cây được khá nhiều anh em thủy sinh ưa chuộng để trồng trong bể thủy sinh của mình.

Cây Lưỡi Mác thuộc loại thảo mộc có dáng thanh thoát, sống lâu năm. Cây dễ trồng, sống được ở nhiều môi trường, có thể phát triển ở điều kiện bể thủy sinh không có nhiều ánh sáng và CO2.

Bạn có thể trồng dòng cây này ở hậu cảnh hay cả trung cảnh, là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn phối kết hợp với nhiều loại cây khác.

8/ Cây Xương Cá

cây Xương Cá

Cây Xương Cá là loại cây thủy sinh được nhiều người chơi ưa chuộng bởi hình dáng và vẻ đẹp bắt mắt, đơn giản nhưng đầy sang trọng của nó.

Đây là một trong số những dòng cây thủy sinh không cần CO2 và phân nền vẫn có thể phát triển khá tốt. Cây có thể sử dụng ở phần hậu cảnh trong hồ thủy sinh hay những dòng bể thùng xốp chơi ngoài trời cũng rất đẹp mắt.

9/ Cây Ráy Lá Nhỏ

Ráy Lá Nhỏ

Ráy Lá Nhỏ là dòng ráy thủy sinh rất đẹp và dễ chăm sóc được rất nhiều người yêu thích. Dòng cây này có sức sống khá tốt và cần ít CO2 để phát triển. Ráy lá nhỏ có thể dùng keo dán rêu để cố định vào lũa, giá thể, hốc cây, hốc đá để tạo cảnh thuỷ sinh.

10/ Cây Liễu Răng Cưa

Liễu Răng Cưa

Cây Liễu Răng Cưa dễ trồng và chăm sóc, với những chiếc lá có hình dạng đặc thù giống như những lưỡi cưa cắt gỗ thì dòng cây này không quá khó để nhận biết. Liễu răng cưa có thể trồng bán cạn, bởi chúng có thể thích nghi cả 2 môi trường nước và cạn.

Ngoài những người chơi thủy sinh thì những anh em nuôi tép cảnh cũng rất yêu thích dòng cây thủy sinh này bởi chúng không cần tới việc cung cấp khí CO2 để trồng.

Cây Cảnh Thủy Sinh – Shopee   Cây Cảnh Thủy Sinh – Lazada

Trên đây là 10 loài cây thủy sinh không cần CO2 phổ biến hiện nay. Bạn đang chơi dòng cây thủy sinh nào và thích dòng nào trong những dòng cây trên, hãy chia sẻ cùng mọi người nhé.

Trả lời