Cầu Vồng Xanh Việt – Loài cá cảnh đẹp không nên bỏ qua

Cầu Vồng Xanh Việt loài cá cảnh đẹp người chơi không nên bỏ qua.

Cầu Vồng Xanh Việt là loài cá cảnh có màu sắc đẹp, sinh sản nhanh, tính hiền lành, thân thiện sống thành từng đàn. Đặc biệt, chúng khá dễ nuôi, có tuổi thọ tương đối cao và giá thành khá rẻ nên được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích tại Việt Nam.

Phụ Kiện Thủy Sinh Cá Cảnh

Sau đây, hãy cùng Hotsale Mua Sắm tham khảo về dòng cá cảnh có màu sắc cuốn hút này nhé.

Đặc điểm của cá Cầu Vồng Xanh Việt

Đặc điểm Cầu Vồng Việt

Cầu Vồng Xanh Việt là một dòng cá trong họ Rainbow, thân có màu xanh óng ánh với đôi mắt to màu xanh lam, cá đực có vây màu đỏ, còn cá cái có vây màu vàng.

Các bể thủy sinh là môi trường thích hợp để nuôi dòng cá này vì chúng thường sinh sống trong môi trường có cây cối rậm rạp. Khi trưởng thành, cá có thể đạt kích thước tối đa từ 6-8 cm và có màu sắc đẹp mắt và ấn tượng.

Cách nuôi và chăm sóc cá

  • Tập tính: hiền lành và ôn hòa.
  • Tuổi thọ: 2 – 3 năm.
  • Kích thước bể: trên 90 cm.
  • pH: dao động từ 6.5 – 7.5.
  • Nhiệt độ: 23 – 28°C.

Cá ưa thích nhiều thảm thực vật trong bể. Bạn chỉ cần chọn những cây thấp ở giữa và nhiều khoảng trống để cá bơi lội. Chúng cũng thích có nhiều gỗ và hang động để có nơi ẩn nấp.

Cầu Vồng Xanh Việt là dòng cá rất dễ nuôi, đa số bơi tầng giữa và đáy. Cá dễ bị bệnh nấm trắng do đó cần phải vệ sinh hồ thủy sinh thường xuyên.

Thức ăn của cá Cầu Vồng Xanh Việt

Thức ăn Cầu Vồng Việt

Đây là dòng cá ăn tạp, bạn có thể cho chúng ăn thức ăn dạng mảnh và thức ăn khô như cám Inve, miễn là thức ăn đủ nhỏ để chúng ăn.

Các dòng thức ăn tươi như giun, trùn chỉ, trùng huyết, bo bo, artemia, tim bò,… sẽ giúp cá phát triển tốt về kích thước cũng như màu sắc.

Lưu ý không nên cho cá ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và thậm chí là tử vong trong một số trường hợp nghiêm trọng.

Cách nuôi cá sinh sản

cầu vòng việt xanh sinh sản

Để có thể phân biệt dòng cá này, con đực thường có kích thước và màu sắc nổi bật hơn con cái. Vây cá đực sẽ có màu đỏ, còn cá cái sẽ có vây màu vàng. Khi đến mùa giao phối, các con đực sẽ có màu sắc sặc sỡ cực đẹp, trong khi những con cái sẽ tròn và đầy đặn hơn.

Khi có kế hoạch nhân giống, bạn cần chuẩn bị thêm một bể thứ hai để dành riêng cho việc nuôi cá con vì cá Cầu Vồng Xanh Việt nổi tiếng là ăn thịt con của chúng.

Những dòng cá thích hợp nuôi cùng

Cầu Vồng Xanh Việt là một loài rất nhút nhát và sống hòa bình với hầu hết các dòng cá khác. Một số loài cá thuỷ sinh có thể nuôi cùng như cá Neon, cá Sọc Ngựa, cá Otto, cá nô lệ,…

Tuy nhiên kích thước cá, tép quá nhỏ vẫn sẽ là thức ăn cho chúng. Tất cả các động vật không xương sống khác lớn hơn như tép trưởng thành bao gồm cả Tép Yamato sẽ không có vấn đề gì.

Cá Cảnh Thủy Sinh – Shopee   Cá Cảnh Thủy Sinh – Lazada

Như vậy qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về các đặc điểm, cách chăm sóc và sinh sản của dòng cá Cầu Vồng Xanh Việt. Chúc bạn có những giờ phút thư giãn tuyệt vời bên bể thuỷ sinh, ngắm nhìn đàn cá cực đẹp này nhé.

Trả lời