Cá chuột Albino dòng cá vệ sinh hồ dễ thương, độc đáo

Cá chuột Albino dòng cá vệ sinh hồ dễ thương, độc đáo.

Cá chuột Albino là một loài cá dọn bể cực kỳ hữu dụng cho việc dọn dẹp rêu, tảo và thức ăn thừa còn sót lại rơi xuống đáy bể. Cá có thân màu hồng nhạt ánh vàng, mắt đỏ, sống phổ biến ở tầng đáy, giúp giữ vệ sinh trong môi trường của bể thủy sinh.

Phụ Kiện Thủy Sinh Cá Cảnh

Sau đây, hãy cùng Hotsale Mua Sắm tìm hiểu các đặc điểm của loài cá chuột đặc biệt này nhé.

Đặc điểm của cá chuột Albino

Đặc điểm cá chuột Albino

Cá Chuột Albino là loài cá đẹp, chủ yếu hoạt động ở tầng giữa và đáy, chúng sống theo đàn rất hoạt bát ​​phù hợp nuôi trong bể nano, bể cộng đồng. Cá hiền lành, dễ nuôi, khi trưởng thành sẽ có kích thước trung bình khoảng 4-10 cm.

Loài cá chuột này có mặt đỏ, thân màu hồng nhạt ánh vàng, mõm nhọn, thùy bên nhỏ, miệng dưới, môi trên có nhiều mấu dạng tua, môi dưới có nhiều mấu thịt, có một đôi râu mõm.

Cách nuôi và chăm sóc cá chuột Albino

  • Tên tiếng anh: Albino Corydoras Catfish.
  • Nơi xuất xứ: Amazon, Nam Mỹ.
  • Ph: 5,8 – 7,0.
  • Nhiệt độ nước: 22 đến 26 độ.

cách chăm sóc chuột Albino

Cá chuột có tập tính thích sục cát và chui rúc vào những hốc đá vì vậy bể nuôi cần bố trí thêm cát mịn, hang đá và cây thủy sinh để tạo môi trường có điều kiện tốt nhất giúp cá giảm stress.

Cá chuột dễ bị bệnh nấm trắng do đó phải thay nước và vệ sinh hồ thủy sinh thường xuyên để đảm bảo cho cá được khoẻ mạnh.

Thức ăn của cá chuột Albino

Đây là loài cá ăn tạp, thức ăn của chúng là thực phẩm dạng mảnh, viên và bánh xốp chất lượng cao cũng như thực phẩm thịt đông khô và đông lạnh, nhưng để đạt được điều kiện tốt nhất cho việc cá trưởng thành thì ta nên cho ăn những thức ăn tươi sống như trùn huyết,…

Cách nuôi cá sinh sản

cá chuột Albino sinh sản

Cá cái thường to hơn cá đực và tỷ lệ thuận với chiều dài cơ thể. Cá cái có bụng tròn, vây lưng màu đen, vây bụng màu đỏ nhạt, còn cá đực có mũi màu đỏ sáng, sặc sỡ hơn, vây lưng có một đường đỏ sáng.

Cá chuột Albino đẻ trứng khắp bể cá. Những nơi yêu thích của chúng bao gồm bộ lọc và kính, mặc dù đôi khi trứng cũng được đẻ trên cây và lũa.

Các loại cá có thể nuôi chung

Cá chuột Albino là một loài cá rất ôn hòa vì vậy không nên nuôi chung với những con cá dữ khác. Các loài cá có thể nuôi chung như cá cánh buồm, cá sọc ngựa, cá trâm, cá mún, cá bình tích, cá ông tiên, cá chùi kiếng, cá otto, cá tỳ bà bướm,…

Cá Cảnh Thủy Sinh – Shopee   Cá Cảnh Thủy Sinh – Lazada

Trên đây là những thông tin hữu ích về các đặc điểm và cách chăm sóc cá chuột Albino. Đây là loài cá thích hợp về giá cả cũng như sự tiện ích đem đến cho chủ nuôi, nào còn chần chờ gì mà không rước ngay những chú cá dễ thương này về dọn dẹp cho bể thuỷ sinh của bạn nhé.

Trả lời